Loading...
Skip to main content

20 năm tù giam các bị cáo phạm tội về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

(08/10/2018 14:20)

20 năm tù giam các bị cáo phạm tội về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 20/9/2018, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Ngân Văn Nguyễn (sn 1983) và Phạm Bá Nhì (sinh năm 1996) cùng cư trú tại bản Ta Bán, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) về tội mua bán, tàng trữ chất ma túy với mức án phạt hơn 20 năm tù giam.

Theo cáo trạng, sáng 30/1/2018 sau khi thỏa thuận việc bán ma túy với người đàn ông có tên là Anh, Ngân Văn Nguyễn đã đi mua ma túy của một người đàn ông không quen biết tại khu vực bản Kèo Cưa, xã Trung Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) với giá 6 triệu đồng rồi đem cất giấu tại nhà. Đến ngày 31/1/2018, Nguyễn mang số ma túy trên sang huyện Mai Châu để bán cho người tên Anh nhằm mục đích kiếm lời. Trong khi đợi người đàn ông tên Anh đến mua ma túy, Nguyễn gọi điện cho Phạm Bá Nhì mang số ma túy khác (khối lượng 0,66 gam ma túy của Nguyễn và 0,2 gam của Nhì) đến để sử dụng. Khi Nhì đi đến xã Vạn Mai (Mai Châu) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt cùng tang vật.

image

Ảnh bị cáo

Còn Ngân Văn Nguyễn, đợi đến 23 giờ cùng ngày vẫn không gặp được người đàn ông tên Anh để bán ma túy nên đã mang mà tuý quay về nhà. Trên đường về thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang và thu giữ được 79,48gam ma túy (loại Methaphetamine). Tiến hành khám xét tại nhà của Ngân Văn Nguyễn, lực lượng chức năng còn thu giữ thêm 0,51 gam ma tuý.

Tại phiên tòa cũng như tại Cơ quan điều tra, 2 đối tượng Nguyễn và Nhì đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Ngân Văn Nguyễn 16 năm tù về mua bán trái phép chất ma túy và 18 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tổng hình phạt cả 2 tội danh dành cho bị cáo là 17 năm 6 tháng tù giam; tuyên phạt Phạm Bá Nhì 24 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý, 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổng hình phạt 2 tội danh dành cho bị cáo là 36 tháng tù giam.

Phạm Hương

TAND tỉnh Hòa Bình


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 99
cdscv