Loading...
Skip to main content

13 năm tù cho nữ quái chuyên đia lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(11/06/2019 10:08)

Ngày 07/6, TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Bạch Thị Phúc (sinh năm 1957) HKTT tại Mông Hoá, Kỳ Sơn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điểm a, khoản 4, điều 139, Bộ Luật hình sự 1999.

Theo hồ sơ vụ án, trong khoảng thời gian từ năm 2016 - 2017, Bạch Thị Phúc đã dùng thủ đoạn gặp gỡ, làm quen và đưa ra những thông tin gian dối về việc bản thân có nhiều mối quan hệ xã hội, tự nhận có thể lo, xin việc được cho những người có nhu cầu vào làm việc tại các ngành y tế, giáo dục và các ngành khác trên địa bàn huyện Kỳ Sơn và các huyện khác trên địa bàn tỉnh với chi phí tuỳ từng ngành.

Do tin tưởng vào những thông tin mà Bạch Thị Phúc đưa ra, nhiều người có nhu cầu xin việc vào làm việc tại các cơ quan Nhà nước đã trực tiếp gặp hoặc thông qua người khác đến đặt vấn đề và nhờ Phúc xin việc cho 11 người là thân nhân của họ với tổng số tiền 1.187.000.000 đồng. Sau khi nhận được số tiền này, Phúc đã không thực hiện theo cam kết với những người đã giao tiền và nhờ Phúc xin việc hộ. Mà đối tượng này đã sử dụng toàn bộ số tiền trên vào việc chi tiêu cá nhân. Trước khi bị tố cáo, Bạch Thị Phúc đã trả được số tiền 42.500.000 đồng, còn lại số tiền 1.144.500.000 đồng, Bạch Thị Phúc của 5 người đã bị Phúc chiếm đoạt.

image

Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng,

Bạch Thị Phúc đã phải nhận bản án 13 năm tù

Với hành vi phạm tội nêu trên, tại phiên toà sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Bạch Thị Phúc với mức án 13 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của những người bị hại.

Đáng nói, trước khi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên Bạch Thị Phúc đã nhiều lần bị TAND các địa phương đưa ra xét xử về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Năm 1998 Bạch Thị Phúc đã bị TAND tỉnh xử phạt 30 tháng tù cho hưởng án treo về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tiếp đó, năm 1999 Bạch Thị Phúc đã bị TAND thành phố Hà Nội xử phạt 4 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến năm 2002 được đặc xá tha tù trở về địa phương sinh sống.

Phạm Hương

TAND tỉnh Hòa Bình


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 138
cdscv