Loading...
Skip to main content

Giữ nguyên mức án 20 năm tù đối với bị cáo nguyên là cán bộ thanh tra tỉnh lừa “chạy việc”

(27/08/2019 07:53)

  Ngày 22/8, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kêu oan của các bị cáo Nguyễn Thị Bình (40 tuổi) nguyên là cán bộ thanh tra tỉnh; Nguyễn Thị Bích Ngọc (46 tuổi), Nguyễn Thị Thường (46 tuổi) cả 2 nguyên là giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình và Phạm Bá Chi (47 tuổi) trú tại huyện Lạc Thủy về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

image

Bị cáo: Nguyễn Thị Bình

  Theo nội dung vụ án, trong quá trình công tác tại Thanh tra tỉnh từ năm 2010-2016, Nguyễn Thị Bình giới thiệu có quen biết nhiều lãnh đạo ở nhiều bộ, sở ngành tỉnh Hòa Bình, có thể lo được cho người có nhu cầu xin việc tại các ngành y tế, giáo dục, công an... Mức chi phí để “chạy việc” từ 140 - 300 triệu đồng/suất. Đã có 86 người trực tiếp đến gặp hoặc thông qua người khác đưa tiền cho Bình để “chạy việc” cho 96 trường hợp. Nguyễn Thị Bình cùng Trịnh Thị Bích Ngọc, Nguyễn Thị Thường và Phạm Bá Chi đã nhận và chiếm đoạt tổng số tiền hơn 17 tỉ đồng để “chạy việc” của các trường hợp này.

  Ngoài ra, các bị cáo Ngọc, Thường và Chi còn đồng phạm với Nguyễn Thị Bình thực hiện hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản của 18 người. Trong đó, bị cáo Ngọc đã nhận hơn 3,6 tỉ đồng của 14 người, bị cáo Thường nhận gần 1,6 tỉ đồng của 7 người và bị cáo Chi nhận gần 1,4 tỉ đồng của 6 người. Khi bị các nạn nhân mất tiền tố giác đến cơ quan công an, Nguyễn Thị Bình đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị truy nã. Đến ngày 2/3/2017, Bình bị bắt khi đang lẩn trốn tại Lào.

  Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Nguyễn Thị Bình - 40 tuổi, trú tại TP Hòa Bình, nguyên cán bộ Thanh tra tỉnh Hòa Bình - mức án 20 năm tù, Trịnh Thị Bích Ngọc 10 năm tù, Nguyễn Thị Thường 7 năm 6 tháng tù và Phạm Bá Chi 6 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Cho rằng mức án trên là quá nặng, các bị cáo Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Thường đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Phạm Bá Chi có đơn kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã bác đơn kháng cáo và đơn kêu oan của các bị cáo. Giữ nguyên mức hình phạt như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Phạm Hương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 106
cdscv