Loading...
Skip to main content

Ném ma túy ra đường để phi tang cũng không thoát án tù

(05/09/2019 14:24)

  Ngày 28/8/2019, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm (phiên tòa rút kinh nghiệm) xét xử đối với các bị cáo Phạm Ngọc Anh, sinh năm 1975 trú tại: thị trấn Pác Mầu, Bảo Lâm (Cao Bằng); Đỗ Đức Phương (sinh năm 1986) trú tại Lạng Giang (Bắc Giang) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”; Đinh Quang Bách (sinh năm 1977) trú tại thị trấn Pác Miầu, Bảo Lâm (Cao Bằng) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy.

  Theo nội dung vụ án, Phạm Ngọc Anh và Đinh Quang Bách có mối quan hệ quen biết với Nguyễn Văn Thuận (sinh năm 1982) trú tại Lạng Giang (Bắc Giang). Ngày 12/2/2019 Ngọc Anh, Bách đến nhà Thuận chơi và ăn cơm, Thuận có rủ thêm Đỗ Đức Phương đến cùng ăn cơm. Tại đây Phương, Ngọc Anh và Bách đã cho nhau số điện thoại để liên lạc.

  Trong tháng 02/2019 các đối tượng này đã về nhà người quen ở thành phố Hòa Bình để mua xe ô tô cũ. Quá trình ở Hòa Bình Phạm Ngọc Anh có nhờ Đỗ Đức Phương mang ma túy đá về Hà Nội để bán cho Nguyễn Văn Thuận. Trong quá trình mang ma túy đi tiêu thụ đến khu vực xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình thì gặp tổ công tác của Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ. Khi gặp tổ công tác, Đỗ Đức Phương đã ném gói nilon màu đen có chứa ma túy ra khỏi xe, nhưng đã bị phát hiện. Tại cơ quan CSĐT, Đỗ Đức Phương khai nhận gói trên là ma túy đá Phương đang vận chuyển cho Phạm Ngọc Anh. Tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang cùng toàn bộ tang vật.

image

Các bị cáo phải chịu hình phạt thích đáng đối với hành vi phạm tội của mình.

  Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Ngọc Anh. Đồng thời tiến hành kiểm tra thu giữ trong người Bách 4 gói chất bột màu trắng, tinh thể màu trắng và viên nén màu hồng, Bách khai đó là ma túy của Bách tàng trữ để sử dụng cho bản thân, nên cơ quan CSĐT đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Quang Bách về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Về vật chứng: Cơ quan CSĐT đã thu giữ 374,72 gam ma túy loại Methamphetamine của Đỗ Đức Phương; 0,68 gam ma túy loại Heroin và 0,59 gam ma túy loại Methamphetamine của Đinh Quang Bách cùng một số vật chứng khác có liên quan.  

  Quá trình điều tra, các bị cáo Đỗ Đức Phương, Đinh Quang Bách thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Khai nhận của các bị cáo phù hợp với các tài liệu chứng cứ đã thu thập được có trong hồ sơ vụ án. Phạm Ngọc Anh không thừa nhận hành vi đưa gói ma túy cho Phương và bào Phương vận chuyển ma túy xuống Hà Nội đưa cho đối tượng tên là Thuận. Tuy nhiên, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án HĐXX đã có đủ cơ sở buộc tội đối với bị cáo.

  Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Ngọc Anh 20 năm tù, Đỗ Đức Phương 18 năm tù về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”; Đinh Quang Bách 02 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

  Đây là vụ án được Chủ tọa phiên tòa chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm, có rất nhiều Thẩm phán và các Thư ký Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình tham dự phiên tòa.

Phạm Hương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 51
cdscv