Loading...
Skip to main content

18 năm tù cho đứa con nghịch tử trả ơn sinh thành người cha bằng những nhát dao chí tử

(20/09/2019 15:55)

Ngày 20/9/2019, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Đức Thắng (sinh năm 1992) trú tại xóm Rợn, xã Yên Quang, Kỳ Sơn, Hòa Bình về tội “Giết người”.

Theo kết quả điều tra, trưa ngày 20/11/2018 Nguyễn Đức Thắng đi xuống nhà người quen ăn cơm, uống rượu. Đến khoảng 13h00 Thắng đi về nhà. Khi về đến nhà thì thấy bố đẻ là ông Nguyễn Văn Hoàn (sinh năm 1971) nói “mày có đem xe về không, không có tao không cho mày ở trong nhà”. Thắng trả lời “chiều tối con mang xe về cho”, nhưng ông Hoàn vẫn tiếp tục nói về việc trước đó Thắng mang chiếc xe máy của gia đình đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài.

Thấy ông Hoàn vẫn nói mình, Thắng chạy xuống bếp lấy con dao nhọn rồi cầm lên chĩa dao vào mặt ông Hoàn và nói “thôi không nói nữa, không tao đâm”. Lúc này ông Hoàn vẫn tiếp tục chửi mắng Thắng nên Thắng đã đâm mạnh một nhát dao vào vùng bụng của ông Hoàn. Bị đâm nên ông Hoàn dùng hai tay túm vào cổ tay phải Thắng để giằng co con dao. Trong lúc giằng co Thắng vung dao lên đâm về phía ông Hoàn liên tiếp 2 nhát, một nhát sượt vào vùng ngực bên trái, một nhát sượt vào vùng ngực bên phải. Sau đó Thắng đi ra ngoài cất dao. Còn ông Hoàn sau đó, đã được người thân đưa đến trạm y tế xã Yên Quang sơ cứu rồi chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Quân Y Sơn Tây (Hà Nội). Đến 9h00 ngày 24/11/2018 ông Hoàn đã tử vong. Ngày 24/11/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã tiến hành ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Thắng.

image

Trả ơn sinh thành bằng những nhát dao chí tử, Nguyễn Đức Thắng phải nhận bản án 18 năm tù.

Tại phiên tòa xét xử, Nguyễn Đức Thắng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của bị cáo phù hợp với tài liệu chứng cứ của cơ quan CSĐT. Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Đức Thắng 18 năm tù về tội “Giết người” theo điểm đ, khoản 1, điều 123; điểm s, khoản 1, khoản 2, điều 51 Bộ Luật hình sự năm 2015. Trách nhiệm dân sự: Đại diện hợp pháp của người bị hại là bà Nguyễn Thị Lan (vợ ông Nguyễn Văn Hoàn) không yêu cầu bị cáo phải bồi thường về dân sự nên HĐXX không xem xét.

Đây là vụ án được Chủ tọa phiên tòa chọn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo Hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30 tháng 03 năm 2017 của Tòa án nhân dân tối cao. Có nhiều Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký tham dự phiên tòa để học hỏi kinh nghiệm.

Phạm Hương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 59
cdscv