Loading...
Skip to main content

Đi đón vợ, tranh thủ xách thuê gần 1kg ma túy đá

(23/10/2019 14:59)

Ngày 23/10/2019, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Sồng A Trơ (sn 1984) trú tại Loóng Luông, Vân Hồ (Sơn La) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo điều 250 Bộ Luật Hình sự.

image

Bị cáo: Sồng A Trơ

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 18/4/2019, Sồng A Chơ đi xe máy từ nhà về Hòa Bình đón vợ đang bán đào ở khu vực đỉnh dốc Cun (thuộc xã Thu Phong - Cao Phong). Trên đường đi, Trơ gặp một người phụ nữ không quen biết đang đứng ở cạnh đường. Sau khi hỏi thăm, biết Trơ đang về Hòa Bình đón vợ, người phụ nữ này đặt vấn đề thuê Trơ vận chuyển 1 gói ma túy đã xuống khu vực ngã ba Mãn Đức (Tân Lạc) với giá 5 triệu đồng. Sau khi thống nhất về tiền công và phương thức giao hàng, người phụ nữ này đã giao cho Trơ một gói nilon trong đó có chứa ma túy đá. Nhận ma túy xong Trơ đã giấu vào cốp xe rồi tiếp tục đi về Hòa Bình đón vợ. Khi đi đến Km104+400 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Tuân Lộ (Tân Lạc) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ quả tang cùng toàn bộ tang vật là 976,75gram ma túy, loại Methaphetamine.

Tại cơ quan CSĐT cũng như tại phiên phiên tòa xét xử Sồng A Trơ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lời khai của bị cáo phù hợp với các tài liệu, chứng cứ trong quá trình điều tra. Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt Sồng A Trơ mức án 20 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đây là vụ án được Chủ tọa phiên tòa chon làm vụ án rút kinh nghiệm theo Hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30 tháng 03 năm 2017 của Tòa án nhân dân tối cao.

Phạm Hương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2276
cdscv