Loading...
Skip to main content

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án vận chuyển trái phép 35 bánh Heroin từ Hang Kia về Hà Nội

(30/10/2019 14:07)

  Ngày 24/10/2019, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Sùng A Phà (sn 1992) và Vàng A Váu (sn 1995) cùng trú tại xã Hang Kia (Mai Châu) và Trịnh Đình Hà (sn 1973) trú thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên) vè tội vận chuyển trái phép chất ma túy theo điểm b, khoản 4, điều 250 Bộ Luật hình sự năm 2015.

image

Các bị cáo trong vụ án

Theo hồ sơ vụ án, ngày 19/20108, Sùng A Phà và Vàng A Váu đã nhận vận chuyển thuê 35 bánh Heroin của một đối tượng tên là Vàng A Của từ Hang Kia xuống khu vực ngã ba Xuân Mai (Hà Nội) giao cho Trịnh Đình Hà với tiền công 50 triệu đồng/người. Trong đó, Sùng A Phà nhận mang 18 bánh, Vàng A Váu mang 17 bánh Heroin. Khi cả 2 đến khu vực thị trấn Xuân Mai, trong lúc chờ người đến nhận ma túy thì cả 2 đã bị lực lượng chức nang phát hiện, bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật là 35 bánh Heroin. Đối với Trịnh Đình Hà theo khai nhận của Sùng A Phà là đối tượng nhận Heroin từ Phà và Váu tại thị trấn Xuân Mai theo sự thỏa thuận, thống nhất mà Của đã trao đổi. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Trịnh Đình Hà đã không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, trên cơ sở các tài liệu chứng cứ đã thu thập được, cơ quan CSĐT đã có đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của Trịnh Đình Hà.

  Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, thấy rằng trong vụ án vẫn còn nhiều điểm chưa được làm rõ nên HĐXX đã Quyết định trả hồ sơ để cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ, bổ sung phục vụ công tác xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật, không bỏ sót tội phạm cũng như không làm oan sai người vô tội.

Phạm Hương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2332
cdscv