Loading...
Skip to main content

Đại hội chi đoànTòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2024

(10/05/2022 09:08)

Chiều ngày 21/4/2022, được sự nhất trí của đoàn khối các cơ quan tỉnh và cấp ủy cơ quan, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2024.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vương Thị Huyền – Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Kim Trường, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND tỉnh, đại diện công đoàn cơ quan có đồng chí Đặng Văn Vĩnh, Chủ tịch công đoàn; đại diện 06 chi bộ, các tổ chức đoàn thể và đại diện chi đoàn bạn cùng toàn thể đoàn viên trong chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình.

image

Đồng chí Đặng Văn Vĩnh, Chủ tịch công đoàn – Đại diện công đoàn cơ quan tặng hoa chúc mừng đại hội.

Tại Đại hội, BCH chi đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2019-2022 đã báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn TAND tỉnh Hòa Bình đã có những thành tích nổi bật trong các hoạt động phong trào thanh niên như: 100% đoàn viên lập trường tư tưởng vững vàng, làm tốt công tác chuyên môn, chấp hành nghiêm pháp luật, giữ vững hình ảnh người cán bộ Tòa án: “Phụng công - Thủ pháp - Chí công - Vô tư”. Trong công tác chuyên môn, đoàn viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, tích cực nghiên cứu Luật Bộ luật, cập nhật các văn bản hướng dẫn áp dụng pháp luật để tham mưu cho Thẩm phán giải quyết, xét xử các loại án đạt chất lượng. Hàng năm, có nhiều đoàn viên được chánh án tỉnh tặng Giấy khen, Giấy khen của Đoàn khối và Bằng khen của Tỉnh đoàn. Chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh nhiều năm liền.

Bên cạnh đó, đoàn viên Chi đoàn còn tham gia tích cực các phong trào do Đoàn cấp trên phát động như: Ủng hộ 5000 chiếc bút cho các em học sinh thuộc các trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hợp Đồng, huyện Kim Bôi; tặng 100 lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn đến 03 trường học tại Kim Bôi; tham gia đội tình nguyện phản ứng nhanh chống Covid-19 của Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh; may tặng 2000 khẩu trang, 500 kính chống giọt bắn và 300 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn đến một số xã, xóm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong địa bàn tỉnh; tặng cây xanh; tặng quà cho người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn; quà chúc tết đến UBND xã Hợp Tiến, huyện Kim Bôi.

Đồng thời, phong trào “xanh, sạch, đẹp” trong cơ quan cũng được duy trì đều đặn, thường xuyên: Chi đoàn tổ chức lắp đặt hệ thống tưới và trồng 15 cây bóng mát tại đơn vị Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình. Duy trì dọn dẹp khuôn viên trong cơ quan, dọn vệ sinh hội trường xét xử định kỳ hàng tháng.

Ngoài ra, đoàn viên Chi đoàn còn đến xã đặc biệt khó khăn vùng 135 (xã Định Cư, huyện Lạc Sơn) mà cơ quan nhận giúp đỡ theo sự phân công của HĐND tỉnh để chia sẻ: Mua các nhu yếu phẩm theo đề xuất của UBND xã, Đoàn thanh niên xã (gạo; muối, trứng, mì tôm, khẩu trang, nước sát khuẩn (vào thời điểm dịch bệnh covid 19 bùng phát tại địa bàn).

Đại hội đã đánh giá lại những ưu điểm, hạn chế và tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thông qua báo cáo kiểm điểm ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022. Đồng thời các đại biểu tham dự Đại hội đã tích cực tham luận đóng góp ý kiến cho bản dự thảo báo cáo và bản phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024. Qua đó Đoàn Chủ tịch tiếp thu và sẽ bổ sung để hoàn chỉnh văn kiện làm cơ sở cho Ban chấp hành nhiệm kỳ tiếp theo thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Thị Huyền – Đại diện đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh đã tuyên dương thành tích nổi bật của phong trào thanh niên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, bản báo cáo thành tích đã đánh giá tương đối đầy đủ các hoạt động của đoàn viên chi đoàn và đồng chí nhấn mạnh 07 nhiệm vụ trọng tâm của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí đề nghị BCH cần nghiên cứu đề ra giải pháp nhằm đổi mới nội dung phương thức hoạt động đoàn, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các Chỉ thị, nghị quyết...Hoạt động đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

image

Đồng chí Vương Thị Huyền -Đại diện đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại đại hội.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Kim Trường – Đại diện cấp ủy cơ quan đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm sát sao công tác đoàn của lãnh đạo Đoàn khối, cảm ơn đại diện các tổ chức đoàn thể và đại diện các chi đoàn bạn đã đến động viên và chúc mừng đại hội. Đồng chí biểu dương và ghi nhận thành tích chi đoàn đã đạt được, chỉ ra một số hạn chế như: Tính xung kích của một số đoàn viên chưa cao, về chuyên môn cần tích cực nghiên cứu, tăng cường trao đổi nghiệp vụ… Đồng chí tán thành phương hướng nhiệm vụ chi đoàn, chi đoàn cần có nhiều hình thức sáng tạo, đổi mới hoạt động chi đoàn gắn với chuyên môn. Qua đại hội này, chi đoàn có cơ hội nhìn nhận, đánh giá thực chất các hoạt động của mình, qua đó rút ra được bài học quý báu và có thêm nhiều kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới.

image

Đồng chí Nguyễn Kim Trường - Đại diện cấp ủy cơ quan phát biểu tại đại hội

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu cử BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 05 đồng chí thực sự tiêu biểu về đạo đức, có năng lực và nhiệt huyết lãnh đạo, thực hiện tốt phong trào trong nhiệm kỳ mới. Bầu ra 01 đồng chí đi dự Đại hội đoàn cấp trên.

image

Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH mới, nhiệm kỳ 2022-2024

Bên cạnh đó, đại hội tiến hành trao quyết định Giấy chứng nhận đoàn viên trưởng thành cho 04 đồng chí đoàn viên theo quy định điều lệ đoàn.

Phạm Hương

Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1135
cdscv