Loading...
Skip to main content

Đoàn đại biểu Tòa án nhân dân dâng hương tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

(27/05/2023 15:32)

Sáng 27/5, hơn 100 đại biểu Tòa án nhân dân và các thành viên Đoàn công tác số 16 thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa đã tới dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, chùa Linh Nguyên và Công viên tâm linh (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Đoàn công tác số 16 do Chuẩn đô đốc Phạm Khắc Lượng, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Biên Thùy, Thẩm phán TANDTC, Phó trưởng Đoàn cùng hơn 100 đại biểu Tòa án nhân dân và các thành viên sẽ đi thăm và tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I từ ngày 28/5.

image

Đồng chí Nguyễn Biên Thùy, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Phó Trưởng Đoàn công tác số 16 dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, trong không khí trang nghiêm, với tấm lòng thành kính và tri ân sâu sắc, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng quên mình hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

image

Các đại biểu dâng hương tại Khu mộ gió, Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Cách đây 35 năm, vào ngày 14/3/1988, tại đảo Gạc Ma, những người lính Hải quân nhân dân Việt Nam đã đứng thành vòng tròn bảo vệ lá cờ Tổ quốc cắm trên đảo đá, khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

image

Các đại biểu dâng hương tại chùa Linh Nguyên

Sự hy sinh anh dũng của các anh đã được khắc họa bằng cụm tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời” kiêu hãnh ở khu tưởng niệm. Đây là minh chứng của chủ nghĩa anh hùng, tô thắm truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam.

CTTĐT


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1072
cdscv